Phác đồ điều trị viêm phế quản phổi an toàn

Viêm phế quản phổi là một bệnh hô hấp nguy hại, thường gặp ở trẻ em kể cả trẻ sơ sinh. tuy vậy một số triệu chứng của bệnh này thường dễ mắc nhầm lẫn với các bệnh thông thường liên quan đến hô hấp như viêm họng, ho, viêm amidan… nên cha mẹ thường lơ là, điều trị muộn, sai phác đồ. dưới đây là các phác đồ chữa trị viêm phế quản phổi đơn giản mà sử dụng biện pháp an toàn nhất.

Xem thêm: viêm phế quản phổi

Nguồn gốc của viêm phế quản phổi

Đối tượng phổ biến nhất của bệnh viêm phế quản phổi là trẻ em và trẻ sơ sinh, tuy thế một số trẻ sinh non hoặc trẻ yếu, suy chất dinh dưỡng có thể bị bệnh này cao nhất bởi có sức đề kháng yếu. những tác nhân chính dẫn đến bệnh viêm phế quản phổi thường có:

Virut: chủ yếu viêm phế quản có tác nhân bởi virut đột kích hệ hô hấp, một số loại virut thường gặp nhất gồm có: virut hợp bào cúm, virut sởi hoặc Adenovirut...

Vi khuẩn: siêu vi cũng có nguy cơ gây viêm phế quản phổi trong trường hợp bội lây nhiễm, có thể đến virus liên cầu, vi khuẩn phế cầu, siêu vi ecoli, vi khuẩn Haemophilus influenzae...

Nấm: một số chủng nấm như Candida albicans và Aspergillus...

Ký sinh trùng: vi trùng tồn tại trong mũi, họng đi theo đường phế quản và làm tổn thương một vài nhu mô phổi.

Biện pháp chữa trị viêm phế quản phổi hiệu quả trị bệnh viêm phế quản phổi

Liên kết hữu ích: viem phe quan phoi o tre nho

Trị bệnh viêm phế quản phổi thể nhẹ

Nếu không to chỉ bị viêm phế quản phổi dạng nhẹ, cha mẹ không nhất thiết phải đưa không to đến nơi khám bệnh mà hoàn toàn có thể tự chữa bệnh tại nhà. Để tình huống bệnh tiến triển tốt, nhanh khỏi, cha mẹ cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

Cho trẻ uống nhiều nước, đối với trẻ sơ sinh nên cho bú nhiều hơn

Bổ sinh chất bổ đầy đủ cho trẻ, phòng tránh những thực phẩm gây ngứa họng, kích thích cơn ho.

Vệ sinh mũi họng thường xuyên với nước muối sinh lý để giúp trẻ thở dễ dàng hơn

Khống chế cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.

Áp dụng thuốc theo đơn của chuyên gia chuyên khoa đã kê thi thăm khám.

Giữ môi trường, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, ngăn chặn nấm mốc, bụi bẩn, ô lây nhiễm, khói bụi, chất thừa bẩn, hóa chất...

Chữa trị viêm phế quản phổi thể nặng

Trị bệnh viêm phế quản phổi bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ một vài loại ký sinh trùng và ngăn ngừa ung thư. Khi điều điều trị viêm phế phổi cho trẻ, rau diếp cá và nước ép của kiểu rau này thường được dùng rất nhiều. Mẹ có nguy cơ ép nước cho không lớn uống trực tiếp hoặc hấp cách thủy với nước vo gạo trong nửa tiếng rồi cho nhỏ uống trong 3 ngày liền.

Điều trị viêm phế quản phổi với mật ong, gừng

Ho nhiều không phải biểu hiện cảnh báo tình cảnh viêm phế quản phổi đang xấu đi mà nó chứng minh rằng bệnh đang trên đà thuyên giảm bởi vì ho là phản ứng tự nhiên để tống đờm ra khỏi thân thể. Mẹ có khi trộn mật ong cũng với gừng tươi xay nhuyễn và mật ong cho nhỏ ăn để giảm dấu hiệu đau rát họng, làm long đờm và trị khó thở.

Điều trị viêm phế quản phổi ở thân thể lớn hay trẻ bé đều cần để ý về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt thường xuyên. những thực phẩm giàu dưỡng chất nên được bổ sung nhiều hơn như thịt, cá, trứng, sữa, trái cây...

Có thể bạn quan tâm: nguyên nhân viêm phế quản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *